Cy Bersp 1ke Business Man Utd có thực sự là một trong những cú hích cho chức vô địch Premier League mùa này?

Man Utd có thực sự là một trong những cú hích cho chức vô địch Premier League mùa này?

Cuối tuần này, Premier League tạm dừng để cho phép FA Cup kết thúc mùa giải. Bây giờ điều đó đã kết thúc – và điều đó đã không còn – chúng ta có thể quay trở lại công việc kinh doanh nghiêm túc bằng cách tự đặt câu hỏi: Liệu Premier League có thực sự thuộc về Man Utd một lần nữa?

Các nhà cái có vẻ nghĩ như vậy. Manchester United hiện đang thấp tới 1/2 để giành chức vô địch năm nay, trong khi Chelsea là 4/1, Liverpool là 5/1, Arsenal cao tới 40/1, trong khi Aston Villa, chỉ cách vị trí đầu bảng 3 điểm. là một suy nghĩ lung tung 50/1.

Và dễ hiểu tại sao sau khi họ có khoảng cách chín điểm tieu su bui tien dung chỉ trong một tuần để vượt qua Liverpool ở vị trí dẫn đầu về hiệu số bàn thắng bại.

Kể từ khi Premier League ra đời vào năm 1992, họ đã là đội bóng thành công nhất ở Vương quốc Anh, nếu không muốn nói là châu Âu và thế giới. Họ đã giành chức vô địch quốc gia 10 lần trong thời gian đó, lập cú đúp với FA Cup ba lần và một lần giành cú ăn ba với Cup châu Âu.

Ngoài ra, trong thời gian đó, họ đã phát triển khía cạnh kinh doanh của Man Utd, trở thành câu lạc bộ lớn nhất thế giới chỉ tính riêng về doanh thu. Mùa giải này, họ đã vượt qua một khởi đầu không suôn sẻ với một đội mạnh hơn đội đã giành chức vô địch năm ngoái, ghi 5 chiến thắng liên tiếp kể từ trận hòa Tottenham vào ngày 13 tháng 12.

Nhưng có phải mọi người đã quá vội vàng khi gọi giải Ngoại hạng cởi mở nhất trong hai thập kỷ qua để ủng hộ các nhà vô địch lâu năm. Vẫn còn quá nhiều biến số và quá nhiều mâu thuẫn để tuyên bố giá trị của Man Utd là 1/2 (một pound trở lại cho mỗi hai pound bạn đặt), như một giá trị.

Năm nay, có năm đội vẫn còn rất vui mừng khi giành được danh hiệu: Man Utd, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Aston Villa.

Cả năm đội đều cho thấy họ có đủ tài năng để giành được danh hiệu. Trên thực tế, cả năm đội đều đã đánh bại ít nhất một đối thủ của họ để giành chức vô địch mùa này. Và vẫn còn tám trận đấu giữa bốn đội hàng đầu – đó là 24 điểm để chơi trước khi bạn bắt đầu nói về các đội khác.

Có một số số liệu thống kê thú vị về Premier League mùa này.

Trong khi Liverpool có thành tích tốt nhất với chỉ một thất bại trong cả mùa giải, họ vẫn chưa đứng đầu. Nhưng, có thể lập luận rằng, Man Utd chỉ xếp trên nhờ khả năng ghi bàn trong 3 phút cuối để biến bại thành hòa và hòa thành thắng.

Trên thực tế, Man Utd sẽ xếp thứ 4 sau Liverpool, Arsenal và Chelsea nếu không có bàn thắng muộn.

Chúng ta có thể hiểu thực tế này theo hai cách: Sở trường ghi bàn của United là dấu hiệu của một đội bóng đẳng cấp, những người có những gì cần thiết để giành chiến thắng trong các trận đấu, giành danh hiệu khi thất bại. Hoặc, đó là dấu hiệu của một điểm yếu cố hữu. Các sự kiện cho thấy rằng nó là cái sau hơn là cái trước.

Năm người chiến thắng gần nhất của Premier League không cần người chiến thắng muộn đến mức tương tự trong kho vũ khí của họ. Man Utd mùa trước đã giành được danh hiệu được coi là kém ấn tượng nhất của họ kể từ năm 1992 và cần những bàn thắng muộn tới 3 lần để giành được những điểm số quý giá.

Đây là điều tối đa mà một đội giành được danh hiệu cần có. Trên thực tế, các đội giành được danh hiệu thường phải chịu những bàn thua muộn hơn là giành chiến thắng. Chelsea năm 2007 và 2006 – những ông vua của chiến thắng 1-0 – cần một bàn thắng muộn hai lần mỗi mùa, và mất điểm trước cú đấm muộn.

Và Arsenal của năm 2004 đã không ghi được một bàn thắng nào trong năm phút cuối cùng. Trên thực tế, nhiều lần họ đã đánh rơi điểm trong vài phút cuối và vẫn dẫn trước tới 11 điểm.